Tổng Hợp Những Cách Trang Trí Cây Cảnh Trong Nhà Đẹp – Tiết Kiệm Không Gian

Tùng Dương • 23/09/2022

Cách trang trí cây cảnh trong nhà
Rate this post

Trang trí cây cảnh trong nhà  là một trong những cách giúp cho ngôi nhà của mình thêm đẹp, thêm màu sắc và thoáng mát hơn được rất nhiều người ưa chuộng. Nhưng bạn vẫn chưa biết nên trang trí cây cảnh trong nhà như thế nào cho đẹp, hợp lý thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để giúp bạn có thể trang trí đẹp và hợp lí hơn cho ngôi nhà của mình nha!!

Cách trang trí cây cảnh trong nhà 2
Cách trang trí cây cảnh trong nhà 2

1.Bạn có nên trang trí cây cảnh trong nhà hay không?

Dưới áp lực của công việc và xã hội hiện đại ta sẽ bị Căng thẳng (Stress) quá nhiều thì việc có một không gian để mình thư giãn là điều không thể thiếu. Nếu như trong nhà bạn có một không gian trang trí cây cảnh trong nhà thì sẽ rất có lợi cho bạn, vì nó giống như ta đang hòa mình vào thiên nhiên vậy.

Bạn có nên trồng cây cảnh trong nhà hay không?
Bạn có nên trồng cây cảnh trong nhà hay không?

 Khi đó bạn sẽ hòa mình vào không gian tĩnh lặng, không bị những tiếng ồn của xã hội hiện đại, lúc đó bạn sẽ nghe được những âm thanh mà thường ngày chúng ta không thể nghe được. Thiên nhiên ngay trong nhà đó của bạn sẽ giúp bạn có được sự tĩnh lặng trong tâm hồn sau một thời gian dài bị áp lực của xã hội và cuộc sống hiện tại chèn ép từ ngày này qua tháng khác.

Cách trang trí cây cảnh trong nhà 1
Cách trang trí cây cảnh trong nhà 1

Việc trang trí cây cảnh trong nhà không chỉ giúp cho bạn có một nơi để xả stress sau hàng tháng làm việc căng thẳng mà còn giúp cho ngôi nhà của bạn có thêm một màu sắc mới mà nó còn giúp cân bằng cảm xúc của bạn và mang lại cho bạn nhiều cảm xúc tích cực hơn trong cuộc sống.

Cách trang trí cây cảnh trong nhà 2
Cách trang trí cây cảnh trong nhà 2

2.Tổng hợp những cách trang trí cây cảnh trong nhà giúp cho ngôi nhà thêm đẹp

Hiện nay trồng và trang trí cây cảnh ở trong nhà không còn xa lạ với nhiều người nữa. Vì sử dụng cây cảnh trang trí trong nhà có rất nhiều ưu điểm và lợi ích không chỉ là làm đẹp cho không gian ngôi nhà của bạn mà còn giúp ta giảm căng thằng, mệt mỏi, nâng cao tinh thần, điều chỉnh tâm trạng, tăng cường năng suất, nâng cao sự tập trung và sáng tạo.

Cách trang trí cây cảnh trong nhà 3
Cách trang trí cây cảnh trong nhà 3

2.1 Sử dụng những cái kệ để trang trí cây cảnh mini trong nhà

Với những Nếu bạn muốn trang trí cây cảnh trong nhà với những chậu cây mini nhỏ nhắn, xinh xắn thì bạn có vô số cách để trang trí nó và khéo léo như là để nó ở trong phòng khách, phòng bếp, phòng vệ sinh, phòng ngủ thậm chí là ở trên bàn học, bàn làm việc của bạn với những cái kệ để cây cảnh mini trong nhà.

Kệ để cây cảnh mini trong nhà 1
Kệ để cây cảnh mini trong nhà 1

Bạn cũng có thể phối hợp những chậu cây nhỏ khác nhau, tuy nhiên không nên trình bày liền kề, dày đặc. Thay vào đó bạn có thể khéo léo chọn những cái kệ để cây cảnh mini có nhiều tầng để trang trí cây cảnh trong nhà bằng cách xếp tầng đan xen, đạt tối đa hiệu quả về thị giác nha.

Kệ để cây cảnh mini trong nhà 2
Kệ để cây cảnh mini trong nhà 2

2.2 Sử dụng những kệ để cây lưu động để trang trí cây xanh trong phòng khách 

Kệ để cây cảnh trong nhà lưu động là loại kệ có thể di chuyển vị trí trồng cây một cách dễ dàng. Nhưng bạn phải chú ý rằng là cây cảnh trang trí trong nhà sẽ có tốc độ phát triển chậm hơn cây cảnh trồng ở ngoài trời, vì vậy nên bạn không nên di chuyển quá nhiều, khiến cây cảnh sẽ thích nghi chậm với môi trường và phát triển chậm hơn

Kệ để cây cảnh lưu động trong nhà 1
Kệ để cây cảnh lưu động trong nhà 1

Ở trong nhà lâu ngày cây có thể bị khô héo hoặc thiếu sức sống, thay vì mất công bê những cái chậu đó đi lại nhiều sẽ rất tốn sức, bạn có thể dùng kệ để cây cảnh trong nhà lưu động để bày trí cây cảnh trong nhà và di chuyển dễ dàng hơn và đỡ mất sức hơn.

Kệ để cây cảnh lưu động trong nhà 1
Kệ để cây cảnh lưu động trong nhà 1

2.3 Trang trí cây xanh trên tường với cách treo – treo tường

Thay vì đặt chậu cây cảnh trên những mặt phẳng cố định ở trong nhà của mình thì bạn có thể ứng dụng cách trang trí cây xanh trên  như treo cây cảnh – treo tường để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà của mình. Với cách bài trí cây cảnh trong nhà này sẽ tạo độ sâu cho văn phòng, mang đến vẻ đẹp ấm áp, mềm mại, dịu dàng, lãng mạn. 

Trang trí cây cảnh trong nhà bằng cách treo tường
Trang trí cây cảnh trong nhà bằng cách treo tường

Nhưng để cây cảnh phát triển tốt bạn cần chú ý nên chọn những cây nhỏ phát triển chậm, và để an toàn bạn nên chọn những chậu nhựa và giỏ đan nhẹ để tránh rơi vỡ gây nguy hiểm cho người thân trong nhà.

Trang trí cây cảnh trong nhà bằng cách treo tường 2
Trang trí cây cảnh trong nhà bằng cách treo tường 2

2.4 Trang trí cầu thang bằng cây xanh 

Ở những ngôi nhà có nhiều tầng thì những bậc cầu thang đó chính là nhược điểm làm giảm đi sức hấp dẫn của ngôi nhà đó. Ta có thể giảm bớt sự nhàm chán đó ở trong ngôi nhà của mình bằng cách sử dụng những chậu cây cảnh trang trí trong nhà để đặt ở những bậc thang. Nhưng bạn nên lưu ý cách trang trí cây cảnh trong nhà này chỉ có thể sử dụng với những cầu thang có 1 bên là bức tường và 1 bên thông thoáng không có chướng ngại vật.

Trang trí cây cảnh trong nhà với cách đặt cây ở cầu thang
Trang trí cây cảnh trong nhà với cách đặt cây ở cầu thang

Dưới chân cầu thang ta có thể bày trí cây cảnh trong nhà bằng cách  sử dụng tiểu cảnh gồm những thân cây trụ to, có nhiều lá để có thể che đi góc khuất nơi cầu thang. Hay nơi hành lang cuối cầu thang cũng có thể đặt một vài chậu cây thẳng thân nhỏ để lối đi có thể thông thoáng hơn, nếu như hành lang rộng hơn thì mình có thể chọn những cây có lá xum xuê hơn.

Trang trí cây cảnh trong nhà với cách đặt cây ở cầu thang 2
Trang trí cây cảnh trong nhà với cách đặt cây ở cầu thang 2

2.5 Cách trang trí cây xanh trong phòng ngủ 

Trang trí cây cảnh trong phòng ngủ là tạo cho bạn không gian để nghỉ ngơi, thư giãn, giảm stress sau những ngày áp lực, mệt mỏi. Nhưng bạn nên chú ý rằng buổi tối sẽ là thời gian mà cây quang hợp, rất dễ khiến ta bị ngạt khí khi ngủ.

Cách trang trí cây cảnh trong phòng ngủ
Cách trang trí cây cảnh trong phòng ngủ

Vậy có nên trang trí cây cảnh trong phòng ngủ không? Câu trả lời là có, nhưng trước khi trang trí cây cảnh trong phòng ngủ thì bạn nên tìm hiểu kĩ xe những loại cây nào nên và không nên trang trí trong phòng ngủ ở bài: Những Lưu Ý Khi Trang Trí Cây Trồng Trong Phòng Ngủ để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của bản thân và mọi người trong gia đình.

2.6 Cách trang trí cây cảnh trong nhà vệ sinh

Trang trí cây cảnh trong nhà vệ sinh là cách trang trí cây cảnh trong nhà vệ sinh giúp chúng ta vừa giúp đuổi muỗi, gián và ruồi, và có thể giúp ta khử mùi, khử độc tạo cho ta một cảm giác thư thái khi vào nhà vệ sinh.

Cách trang trí cây cảnh trong nhà vệ sinh
Cách trang trí cây cảnh trong nhà vệ sinh

Nhưng không gian trong nhà vệ sinh là một không gian kín, là nơi có độ ẩm cao, ít ánh sáng mặt trời, và thông gió kém. Vì vậy những cây đó phải ưa ẩm, sống trong bóng râm hoặc dưới ánh sáng của đèn huỳnh quang thì mới phù hợp để phát triển và sống lâu dài với môi trường trong nhà vệ sinh. Và cũng phải chú ý phòng vệ sinh là nơi có độ ẩm cao không cần tưới quá nhiều nước tránh trường hợp cây bị úng nước.

Cách trang trí cây cảnh trong nhà vệ sinh 2
Cách trang trí cây cảnh trong nhà vệ sinh 2

2.7 Cách trang trí phòng bếp với cây xanh 

Trang trí cây cảnh trong nhà bếp cũng được nhiều người, nhiều gia đình ưa thích vì nếu như sử dụng cây cảnh trang trí trong nhà bếp thì làm cho khu bếp của chúng ta có thêm sức sống, nó cũng dường như cũng giúp ta trút bỏ hết mọi sự ưu phiền để quây quần bên gia đình để ăn cơm, nói chuyện về cuộc sống, và trang trí cây cảnh trong nhà bếp cũng giúp ta khử mùi và khử độc cực kì tốt nữa.

Cách trang trí cây cảnh trong nhà bếp
Cách trang trí cây cảnh trong nhà bếp

Để tránh gây vướng víu trong việc nấu nướng và nguy cơ có hỏa hoạn thì bạn nên chọn những cây có kích thước nhỏ nhắn và đặt cách xa bếp nấu để không làm vướng víu tay chân khi thực hiện nấu nướng, tránh đổ vỡ gây nguy hiểm cho người trong nhà.

Cách trang trí cây cảnh trong nhà bếp 2
Cách trang trí cây cảnh trong nhà bếp 2

3. Kết luận

Bạn nên có cho mình 1 góc trang trí cây cảnh trong nhà của mình để có thể giảm stress và mệt mỏi khi đi làm đi học hàng này, hàng tháng. Có 1 góc như vậy giúp bạn thư giãn sau khi từ thế giới hiện đại đầy áp lực, stress để thư giãn. Mong những cách trang trí cây cảnh trong nhà phía trên có thể giúp bạn chọn được cách trang trí phù hợp với bản thân mình nha.

Có thể bạn quan tâm: Kệ để cây trong nhà – Không gian riêng của cây cảnh

Những từ khóa người khác cũng tìm kiếm: cách trang trí cây cảnh trong phòng làm việc, cách trang trí cây cảnh trong nhà hợp phong thủy, cách trang trí cây cảnh trong nhà hẹp, cách trang trí cây cảnh trong phòng khách, cách bố trí cây cảnh trước nhà.

có thể bạn sẽ thích

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận