Cây Cảnh Văn Phòng | Tiết Lộ #4 Cách Bày Trí Và Chăm Sóc

Tùng Dương • 22/10/2022

Chăm sóc cây cảnh văn phòng
4.3/5 - (3 bình chọn)

Cây cảnh văn phòng là cách trang trí giống như trang trí cây cảnh trong nhà hay trang trí cây cảnh trong nhà đều đang được rất nhiều người ưa chuộng. Vậy hãy cùng Vườn cây cảnh tìm hiểu cây cảnh văn phòng là gì? Và tại sao nên trang trí và chọn cây văn phòng như thế nào cho hợp lí nha.

Cách chăm sóc cây cảnh văn phòng
Cách chăm sóc cây cảnh văn phòng

1. Cây cảnh văn phòng là gì? Tại sao nên trang trí cây cảnh văn phòng

Cây cảnh văn phòng là loại cây được sử dụng để trang trí trong phòng làm việc, văn phòng, hoặc những nơi mà bạn làm việc. Khi trang trí văn phòng của bạn bằng những chậu cây văn phòng sẽ mang lại rất nhiều lợi ích, trang trí không gian thêm đẹp, vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí.

Tăng tính thẩm mĩ: Ở bất kì nơi nào, nhà của bạn hay văn phòng nếu biết chọn cây cảnh phù hợp để làm việc sẽ giúp bạn tăng gí trị mỹ quan của không gian đó lên rất nhiều. Điều này sẽ giúp bạn có một không gian làm việc sinh động và sẽ đem đến cái nhìn thiện cảm, tích cực cho công ty.

Tại sao nên trang trí cây cảnh văn phòng
Tại sao nên trang trí cây cảnh văn phòng

Thanh lọc không khí: Cây cảnh không chỉ giúp tăng giá trị thẩm, mà nó còn thanh lọc không khí nơi làm việc giúp ta tạo một không gian làm việc trong lành, xanh mát

Mang lại không gian xanh mát cho căn phòng: Cây xanh còn giúp phần giảm nhiệt độ, hạn chế sự ngột ngạt cho không gian văn phòng, mang đến cảm giác thoải mái và tươi mới. Hơn thế nữa những cái cây đó giúp còn cung cấp một độ ẩm nhất định cho không khí, khiến bạn dễ chịu hơn và tập trung hơn vào công viêc.

Cây cảnh trang trí văn phòng
Cây cảnh trang trí văn phòng

Tạo một không gian làm việc gần gũi với thiên nhiên: Xu hướng “sống xanh”nói dễ hiểu là thói quen trang trí những chậu cây cảnh xung quanh không gian sống và không gian làm việc. Thói quen này dần trở thành điều không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của rất nhiều người. Trang trí không gian làm việc bằng những cây xanh văn phòng giúp điều hòa không khí không gian làm việc, xua tan sự nhàm chán của máy móc, giảm áp lực tinh thần, là giải pháp giúp hiệu quả trong công việc được tăng cao.

Mang ý nghĩ phong thủy: Phong thủy là điều không thể thiếu khi trang trí nội thất nhà ở hoặc văn phòng, nơi làm việc. Trong đó yếu tố cây xanh là yếu tố chiếm thành phần vô cùng quan trọng. Khi chọn cây cảnh để trang trí sẽ chọn những loại cây có ý nghĩa tốt lành và hợp với bản mệnh của chủ nhà hoặc giám đốc ở nơi làm việc, nhằm mang lại may mắn, thu hút tài lộc cho người trồng.

Cây trang trí văn phòng
Cây trang trí văn phòng

2. Cách bày trí cây cảnh văn phòng

Sử dụng cây cảnh để trang trí không gian nhà ở hoặc văn phòng để làm việc sẽ giúp thanh lọc không khí và giúp không gian đó trở nên thoáng mát hơn rất nhiều. Tiếp theo, Vườn cây cảnh sẽ chia sẻ cách nên bày trí cây cảnh như thế nào để hợp lý và tiết kiệm không gian nhất cho cách bạn cùng biết nha.

Trang trí cây cảnh văn phòng
Trang trí cây cảnh văn phòng

2.1 Bày trí cây cảnh đúng mục đích sử dụng

Khi làm việc ở trong một môi trường căng thẳng như văn phòng thì một chút cây xanh sẽ giúp bạn thoải mái và thư giãn. Việc sử dụng cây xanh trong văn phòng hoặc nơi ở cũng phục vụ cho mục đích mang lại sức sống cho không gian ngôi nhà của bạn và nơi công sở.

Cách bày trí cây cảnh văn phòng 2
Cách bày trí cây cảnh văn phòng 2

2.2 Chọn cây xanh phù hợp với văn phòng

Khi trang trí cây xanh văn phòng thì cần chú ý xem cái cây đó có hài hòa màu sắc, hình dáng, kích thước, và không gian trong phòng hay không. Chọn cây cảnh văn phòng thì nên chọn nhũng loại cây xanh tươi tốt, có nhiều mầm lộc, và nhất là cây đó có thể phát triển tốt được trong môi trường ít nhận được ánh sáng trực tiếp từ mặt trời.

Tránh chọn những loại cây có hình dáng dị dạng như: thân cây quá xù xì, gai góc sắc nhọn,….Về kích thước, góc làm việc thường có diện tích nhỏ nên cần phải lựa chọn lựa loại cây có kích thước vừa phải, ít ẩm thấp, tán lá không quá sum xuê sẽ khiến góc làm việc của bạn mất cân đối.

Bày trí cây cảnh văn phòng
Bày trí cây cảnh văn phòng

2.3 Bố trí ở nơi phù hợp 

Theo phong thủy, hướng đặt cây xanh tốt nhất là hướng gần với nguồn nước và ánh sáng. Vì vậy khi bạn bày trí cây xanh văn phòng thì nên chọn cho cây xanh ở một vị trí cố định, có thể thấy nhưng ít tác độn đến để tránh phân tán khí vận tập trung ở khu vực này.

2.4 Có sự hài hòa về màu sắc với văn phòng

Khi đặt cây xanh trong văn phòng thì nên chú ý tính hài hòa về màu sắc, kích thước, không gian trong văn phòng và phong thủy. Nên chọn những cây có màu sắc tự nhiên, xanh tốt, đơn sắc để tạo cho người đối diện với cây cảnh đó có cảm giác tươi tắn hơn. Nhưng cũng nên chú ý không nên đặt quá nhiều cây trong văn phòng, vì điều này sẽ làm cho không gian làm việc của bạn chật chội, tù túng ánh hưởng không tốt đến chất lượng làm việc của bạn.

Cách bày trí cây cảnh văn phòng 2
Cách bày trí cây cảnh văn phòng 2

3. Cách chăm sóc cây xanh văn phòng

Nếu như bạn đang có ý định trồng cây cảnh văn phòng thì những điều kiện cần thiết để cây xanh có thể phát triển một cách tốt nhất là điều không thể thiếu. Nếu như bạn vẫn chưa biết những điều kiện gì sẽ giúp cây phát triển tốt hơn thì hãy độc kĩ bài viết bên dưới vì tiếp theo, Vườn cây cảnh sẽ tiết lộ cho bạn biết những điều kiện cần thiết đó là gì mà có thể khiến cây phát triển một cách khỏe mạnh hơn nha.

Bày trí cây cảnh văn phòng 2
Bày trí cây cảnh văn phòng 2

3.1 Phân bón

Phân đoạn bón phân là việc vô cùng quan trọng nhằm thúc đẩy phát triển của cây. Nhưng cho dù việc bón phân quan trọng như vậy nhưng lượng phân bón cũng cần kiểm soát một cách phù hợp, nếu bón phân quá nhiều sẽ khiến cây phát triển quá nhanh khiến cây bị mất dáng, còn nếu bón quá ít sẽ khiến cây thiếu dinh dưỡng. Cách tốt nhất là nên bón phân cho cây nửa tháng một lần sẽ khiến cây phát triển tốt nhất.

3.2 Cách tưới nước

Nước là một thứ không thể thiếu ở trong sự phát triển của cây xanh, nhưng không nên tưới quá nhiều hoặc quá ít, chỉ tưới nước khi thấy đất khô. Bạn có thể sử dụng bình phun để tưới cho cây, tăng độ ẩm, làm sạch lá và cách này rất có lợi cho quá trình quang hợp của cây xanh.

Cách chăm sóc cây cảnh văn phòng
Cách chăm sóc cây cảnh văn phòng

3.3 Ánh sáng

Mỗi loại cây xanh đều có một nhu cây về ánh sáng khác nhau, ánh sáng là yếu tố vô cùng qua trọng trong sự phát triến của cây. Do đó khi muốn trồng cây trong văn phòng thì nên đặt cây ở những vị trí có khoảng 2-3 giờ ánh sáng tự nhiên ở trong phòng. Hoặc bạn có thể sử dụng đèn ánh sáng ban ngày, vì loại đèn này giúp cây có thể quang hợp như ở môi trường bên ngoài.

Cách trang trí cây cánh văn phòng
Cách trang trí cây cánh văn phòng

3.4 Phục hồi đúng cách khi bị khô héo 

Khi phát hiện cây xanh có hiện tượng khô héo, rụng lá,..v…v…Thì bạn nên có những biện pháp chăm sóc giúp những cái cây cảnh đó để có thể giúp cây phục hồi sức sống.Và khi này không nên cho cây bị ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào cây để tránh sức nóng của ánh sáng mặt trời ảnh hưởng tới cây cảnh trong thời gian phục hồi.

Trong thời gian đầu, khi mới mua về bạn chỉ nên nuôi dưỡng mà không tác dụng vào đất trồng, chỉ nên cắt bỏ hết các lá bị úa, khô héo, tưới nước đầy đủ. Bạn cũng có thể hòa đạm vào nước với nồng độ thấp để cây có thêm dinh dưỡng, rồi sau đó dần dần tăng lượng nồng độ cho cây.

Chăm sóc cây cảnh văn phòng
Chăm sóc cây cảnh văn phòng

4. Kết luận

Trên đây Vườn cây cảnh đã tiết lộ những cách bày trí và chăm sóc cây cảnh văn phòng giúp cây phát triển tốt hơn. Nếu như bạn vẫn đang thắc mắc một vấn đề nào đó thì có thể để lại bình luận ở bên dưới để chúng mình có thể giúp bạn giải đáp những thắc mắc của bạn nha!!

Có thể bạn quan tâm: 10 Bí Quyết Chăm Sóc Cây Cảnh Trong Nhà | Cực Kì Hữu Ích

có thể bạn sẽ thích

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận